Thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ công ty tại Hải Phòng

Cập nhật:

Thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ công ty tại Hải Phòng

1. Đối tượng.

Lao động nước ngoài được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp đó tại Việt Nam và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại Hải Phòng.

- Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội.

- Phiều lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người tội phạm hoặc người bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cùng cấp (không quá 06 tháng kể từ ngày cấp đế ngày nộp hồ sơ). Trong trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú ở Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt nam cấp.

- Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp trong thời hạn 12 tháng.

- Bản sao chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận.

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

- 03 ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Địa điểm nộp hồ sơ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng,

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ.

15 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề thủ tục, hồ sơ cho người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ công ty tại Hải Phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!