Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần tại Hải Phòng

Cập nhật:

Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Sau khi thành lập công ty cổ phần, bạn muốn mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh và xúc tiến phát triển thị trường mới, vậy việc  thành lập địa điểm kinh doanh là việc làm tất yếu. Để giúp quý khách hàng có thể nắm rõ trình tự, thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần, HD Luật xin cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này.

1. Hồ sơ bao gồm:

- Thông báo thành lập địa điểm công ty cổ phần;

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo về việc thành lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung thông báo gồm:

  • Mã số doanh nghiệp;
  • Tên và dịa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trong trường hợp địa điểm kinh doanh đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi chi nhánh đặt trụ sở);
  • Tên địa điểm kinh doanh;
  • Địa chỉ của địa điểm kinh doanh: Tương tự như trụ sở công ty, địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện thì địa chỉ đăng ký địa điểm kinh doanh cũng không được là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì cũng cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng). Ngoài ra, trường hợp công ty thuê địa điểm đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh tốt nhất cần yêu cầu bên cho thuê cung cấp các văn bản chứng minh địa điểm không thuộc nhà chung cư, nhà tập thể.
  • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: Chỉ được kinh doanh theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ;
  • Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh; 

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.

2. Trình tự:

- Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng.

3. Thời gian hoàn thành:

- Trong thời gian từ 03 - 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong quá trình thực hiện, quý khách hàng gặp phải những vướng mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn trực tiếp:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Ngoài dịch vụ tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh, HD Luật còn thực hiện các thủ tục, dịch vụ pháp lý khác: thành lập địa điểm kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên, thành lập doanh nghiệp, tư vấn đầu tư,... Quý khách hàng có thể tham khảo tại trang web: Kazavan.com

HD Luật rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!