Điều kiện khi đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Cập nhật:

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, pháp luật Việt Nam đưa ra các điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên không giống với các lĩnh vực khác, trong lĩnh vực này, pháp luật Việt Nam chỉ yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện về phạm vi hoạt động của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có chức năng kinh doanh bất động sản, cụ thể là:

- Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại.

- Đối với đất được nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho mua.

- Nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua.

- Đối với đất được nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua.

- Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hoặc cần tư vấn thêm về trình tự thủ tục đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi: 

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!