Các loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn khi đầu tư ở Việt Nam

Cập nhật:

Khi tiến hành đầu tư, một trong các vấn đề mà các nhà đầu tư luôn quan tâm đó là lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp có tác động rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của công ty sau này. Pháp luật Việt Nam không có sự phân biệt giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, do vậy mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào theo quy định của luật doanh nghiệp như các nhà đầu tư trong nước.

Các loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luât hiện hành mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn bao gồm:

1. Doanh nghiệp tư nhân

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

4. Công ty cổ phần

5. Công ty hợp danh

Mỗi loại hình doanh nghiệp trên lại có những đặc trưng riêng, từ đó tạo nên những lợi thế hay hạn chế riêng của loại hình doanh nghiệp này so với các loại hình doanh nghiệp còn lại. Chính vì vậy sự lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp ngay từ những bước đầu tiên sẽ tạo ra sự thuận lợi trong hoạt động sau này cho công ty, tránh gặp phải các tranh chấp hay rủi ro trong quá trình kinh doanh và phân phối lợi nhuận.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về các loại hình doanh nghiệp trên và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu và khả năng của quý khách.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!