Tình nguyện viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam có cần xin giấy phép lao động không?

Cập nhật:

Tình nguyện viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam có cần xin giấy phép lao động không?

Hiện nay, công việc tình nguyện được cộng đồng trong và ngoài nước hưởng ứng và thưc hiện tích cực. Do đó, có nhiều tình nguyện viên người nước ngoài vào Việt Nam thực hiện công việc thiện nguyện. Vấn đề nhiều người quan tâm đặt ra là khi làm việc tại Hải Phòng, tình nguyện viên nước ngoài có cần xin giấy phép lao động hay không?

Tình nguyện viên người nước ngoài là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức tự nguyện và không hưởng lương để thực hiện điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam là thành viên.

Căn cứ theo khản 2 Điều 7 Nghị định 11/2016 NĐ - CP quy định, tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện  ngoài giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Như vậy, đối với tình nguyện viên người nước ngoài khi có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì không cần giấy phép lao động.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!